4 lời khuyên cho các nàng muốn gây ấn tượng trong lần gặp gỡ đầu tiên

Đóng góp bởi: admin 344 lượt xem Đăng ngày 31/12/2023

Liệu có tồn tại hay không một bộ bí kíp giúp chúng ta có thể tạo ấn tượng tốt với bất kỳ ai, từ người mình thầm thương trộm nhớ cho tới cả những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp? Đây gần như là thắc mắc chung của phần lớn người trưởng thành, không riêng gì phụ nữ. Có những mối quan hệ lành mạnh, thân thiết trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng. Với thắc mắc này, các nhà tâm lý học đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát và đưa ra 4 lời khuyên, cũng là 4 hành động bạn nên làm trong lần gặp gỡ đầu tiên với người mà bạn mong muốn kết thân hoặc tạo ấn tượng tốt.

Hãy giao tiếp bằng đôi mắt thông minh và có chiều sâu

 việc áp dụng cách giao tiếp và truyền tải thông điệp qua ánh mắt luôn mang lại hiệu quả to lớn
Việc áp dụng cách giao tiếp và truyền tải thông điệp qua ánh mắt luôn mang lại hiệu quả to lớn

Zick Rubin là nhà tâm lý học thuộc Đại học Harvard. Ông đã tiến hành một nghiên cứu nhằm tìm ra “công thức đo lường tình cảm” giữa những người mới gặp nhau. Mặc dù không tìm ra được một công thức chung, ông phát hiện ra điều thú vị về tần suất và thời gian ánh mắt giữa những người đang trò chuyện. Các cặp đôi yêu nhau sâu sắc thường nhìn vào mắt nhau khoảng 75% thời gian khi nói chuyện. Trong khi đó, với những người không phải người yêu, con số này là 30%-60%.

Zick giải thích rằng khi nhìn vào mắt ai đó thường xuyên và lâu dài, não sẽ tiết ra nhiều hóa chất gây hưng phấn Phenethylamine hơn. Nghiên cứu của Zick Rubin chỉ ra rằng ánh mắt có vai trò quan trọng trong việc thể hiện tình cảm và sự gắn kết giữa những người đang giao tiếp.

Không nên quá “hết lòng”

Không ít người có suy nghĩ rằng cho đi nhiều sẽ giúp họ ghi điểm với đối phương, dù là trong mối quan hệ tình cảm, công việc hay bạn bè. Suy nghĩ này thường xuất phát từ những người chưa nhận thức rõ giá trị bản thân mình. Ví dụ, một chàng trai tự ti về sức hấp dẫn của mình với cô gái anh thích, hay một nhân viên luôn lo lắng về việc không được ghi nhận đúng mức. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, dù muốn cải thiện mối quan hệ đến đâu, bạn cũng không nên quá vội vàng cho đi quá nhiều. Không phải việc gì đồng nghiệp nhờ cũng nên làm, không phải quà tặng nào cũng được đối phương trân trọng. Hãy nhớ rằng, nếu cho đi quá nhiều so với những gì nhận lại, bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, ức chế và bất công. Vì vậy, đừng quên cân bằng giữa cho đi và nhận lại để có mối quan hệ lành mạnh.

Tạo ra một “ngôn ngữ bí mật” là điều mà chỉ có hai bạn biết với nhau

Đó có thể là một ký tự viết tắt, một cử chỉ của cơ thể
“Ngôn ngữ bí mật” đó có thể là một ký tự viết tắt, một cử chỉ của cơ thể

Một cách để xây dựng sự gắn kết và thân mật trong mối quan hệ là tạo ra một “ngôn ngữ bí mật” giữa hai người. Đó có thể là một cử chỉ, một biệt danh, một từ viết tắt hoặc bất cứ điều gì chỉ có hai bạn hiểu và dùng để giao tiếp với nhau. Sự tồn tại của ngôn ngữ riêng này sẽ khiến mỗi người cảm thấy mình có một vị trí đặc biệt trong lòng đối phương. Nó thể hiện sự gần gũi, thân mật và khả năng hiểu nhau sâu sắc mà không cần lời nói. Chính điều đó giúp mối quan hệ trở nên gắn bó và bền chặt hơn. Dù chỉ là một cử chỉ nhỏ, nhưng sự tồn tại của ngôn ngữ riêng có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai người. Vì vậy, nếu muốn củng cố mối quan hệ, hãy cùng nhau xây dựng nên một ngôn ngữ bí mật dành riêng cho hai bạn.

 “Tự thú” một thói xấu của bản thân

Tiết lộ cho họ một "thói xấu" của bạn
Tiết lộ cho họ một “thói xấu” của bạn giúp cuộc trò chuyện trở nên hài hước, gần gũi

Theo các chuyên gia tâm lý, một cách để khiến cuộc trò chuyện thêm thú vị và gần gũi hơn là chia sẻ với đối phương về một “thói xấu” nhỏ của bản thân. Việc bạn tự giác tiết lộ những điều như vậy sẽ khiến không khí trở nên thoải mái và tự nhiên hơn. Theo Chuyên trang Tâm lý học Psychology Today, những “thói xấu dễ thương” có thể kể đến như: thường xuyên ợ hơi khi ăn hay ngủ, ngậm miệng lúc suy nghĩ, thích ăn gà rán bằng tay thay vì đũa… Việc bạn chủ động chia sẻ những điều như vậy thể hiện sự thoải mái và tin tưởng với đối phương. Đồng thời, nó cũng giúp đối phương cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn khi ở bên bạn. Chỉ cần lưu ý chọn những “thói xấu” nhẹ nhàng, không gây khó chịu, sẽ giúp cuộc trò chuyện thêm phần thú vị và gắn kết.