Bát phở mắc nhất Việt Nam lên báo Mỹ

ByAdmin17/10/2023in Review 0
Bát phở mắc nhất

CNN giới thiệu món phở có giá 170 USD tại một nhà hàng cao cấp ở TP.HCM. Đây là món ăn đặc biệt phục vụ tại khách sạn thuộc tòa nhà Vinpearl Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay. Không phải tô phở thông thường, món này được nấu trong 48 tiếng với nước dùng tinh túy, kèm thịt bò Wagyu thái lát mỏng, gan ngỗng, nấm truffle và phủ lên trên lá vàng thật ăn được. Để tăng vị đậm đà, mỡ vịt cũng được thêm vào trong nước dùng. Với giá 4,1 triệu đồng cho một tô, mỗi ngày chỉ phục vụ 5 phần để đảm bảo chất lượng tuyệt hảo. Đây không phải món cố định trong thực đơn mà chủ yếu để trình diễn và giới thiệu đến thực khách.

Đầu bếp trưởng Lê Trung của nhà hàng cho biết dù dùng nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, anh vẫn nấu theo cách truyền thống, ninh xương tủy bò, xương và thịt gà, sườn heo cùng gia vị quế, hoa hồi trong 2 ngày để tạo nên hương vị đậm đà, phong phú cho món ăn.

Bát phở không có trong thực đơn cố định mà chỉ được bán mang tính giới thiệu, trình diễn.
Bát phở không có trong thực đơn cố định mà chỉ được bán mang tính giới thiệu, trình diễn.

Theo đầu bếp trưởng Lê Trung, phở truyền thống không được coi là món cao cấp nhưng nhà hàng đã cố gắng nâng tầm món ăn quen thuộc này lên một phiên bản sang trọng và hấp dẫn hơn. Đây là sự tái hiện theo phong cách riêng của đầu bếp về một trong những món phổ biến nhất thế giới. Những lá vàng trang trí không chỉ để tăng vẻ đẹp mà còn làm cho món ăn khác biệt với phở thông thường. Mục tiêu là nâng cao ẩm thực truyền thống lên tầm cao mới, tinh tế và sang trọng hơn đồng thời vượt qua ranh giới của ẩm thực Việt Nam. Với đầu bếp, đây là bát phở hấp dẫn nhất thế giới.

Xuất hiện từ tháng 8, bát phở 4 triệu đồng được giới thiệu trên một số nhóm về ẩm thực. Tuy nhiên, do số lượng phục vụ hạn chế, ít người có cơ hội thưởng thức món này. Theo nhà hàng, các nguyên liệu sử dụng rất cao cấp như thịt bò Wagyu A5 – hàng đầu của Nhật, nấm truffle – loại nấm đắt nhất thế giới, và vàng lá thật chỉ để trang trí.

CNN đánh giá phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, có thể ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày và phục vụ rộng rãi khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn trong các gia đình, quán ven đường hay nhà hàng sang trọng. Theo tờ báo Mỹ, phở không chỉ là món ăn được yêu thích mà còn phản ánh những thay đổi về văn hóa, xã hội và kinh tế của Việt Nam.

Theo đó, phở cơ bản gồm sợi phở, nước dùng thịt bò hoặc gà và được trang trí bằng rau thơm cùng thịt thái mỏng. Một tô phở thông thường có giá khoảng 1,5-3 USD, bán phổ biến ở khắp mọi con phố, ngõ xóm từ thành thị đến nông thôn. Trong khi đó, tô phở 4 triệu đồng của nhà hàng trên đòi hỏi phải bỏ ra ít nhất 50 lần giá một tô phở bình dân.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *