Hair stylist Hàn Quốc tiết lộ phái đẹp Hàn chăm sóc tóc như thế nào?

ByAdmin06/11/2023in Review 0
Hair stylist Hàn Quốc tiết lộ phái đẹp Hàn chăm sóc tóc như thế nào?

Nhà tạo mẫu tóc người Hàn Quốc Dylan Wang chia sẻ rằng phụ nữ Hàn Quốc rất kỹ tính trong việc chăm sóc tóc. Anh khuyên nên đầu tư vào các loại dầu dưỡng tóc chất lượng. Anh cũng chỉ ra một số thói quen có hại mà phụ nữ thường mắc phải khi thay đổi kiểu tóc. Theo Dylan, xu hướng tóc của Hàn Quốc năm nay tập trung nhiều vào màu nhuộm hơn là kiểu cắt. Phụ nữ Hàn thích các màu nhuộm ứng dụng cao, khác với xu hướng của người nổi tiếng. Dylan Wang hiện là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở Hàn Quốc, thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thời trang lớn.

Hair stylist Hàn Quốc tiết lộ phái đẹp Hàn chăm sóc tóc như thế nào?
Hair stylist Hàn Quốc tiết lộ phái đẹp Hàn chăm sóc tóc như thế nào?

Xu hướng kiểu tóc tại Hàn Quốc và Việt Nam không có nhiều sự khác biệt

Theo nhận xét của tôi, xu hướng làm tóc ở Việt Nam và Hàn Quốc không có nhiều điểm khác biệt. Ở cả hai nước, giới trẻ đều thích cập nhật xu hướng mới nhất từ các ngôi sao mà họ yêu thích. Tuy nhiên, họ vẫn chọn những kiểu tóc phù hợp với công việc và tính cách của bản thân. Phụ nữ Hàn cũng rất thích tóc xoăn, nhưng thường là kiểu xoăn nhẹ, mềm mại, không phải kiểu xoăn bồng bềnh. Kiểu tóc xoăn lớn thì chỉ phù hợp khi tham dự sự kiện. Đây cũng là điểm khác so với xu hướng ở Việt Nam.

Tôi đã nhiều lần sang Việt Nam tham gia các sự kiện về tóc và nhận thấy phụ nữ Việt Nam rất thích tóc ngắn, tóc tém, chứ không chỉ tóc dài. Trong khi đó, phụ nữ Hàn lại thích tóc dài hoặc tóc vừa phủ vai. Đó là một điểm khác biệt rõ rệt giữa hai nước về xu hướng tóc.

ở Hàn thì khác, đa phần phái đẹp thích tóc dài và tóc lửng chạm vai
Ở Hàn đa phần phái đẹp thích tóc dài và tóc lửng chạm vai

Xu hướng tóc nhuộm sẽ lên ngôi trong thu đông 2023?

Theo tôi, xu hướng nhuộm tóc năm nay có phần trầm và ổn định hơn so với những năm trước. Không còn sốt những kiểu nhuộm phá cách như highlight, balayage hay ombre nữa. Phụ nữ Hàn thường thích các gam màu nâu, tím khói trầm ấm cho mùa thu đông. Năm nay, xu hướng nhuộm nâu kaki, nâu oliu được ưa chuộng nhiều. Ngoài ra, màu Ash Gold mới ra mắt của Moroccanoil cũng rất được lòng giới trẻ Hàn vì phù hợp làn da châu Á. Màu nhuộm này giúp tóc vẫn bóng mượt, không hư tổn sau khi nhuộm.

Theo tôi, Ash Gold của Moroccanoil là một màu nhuộm tôn trọng sức khỏe tóc. Tóm lại, xu hướng nhuộm tóc thu đông năm nay hướng đến những màu sắc trầm, ấm áp và an toàn cho tóc hơn. Các cô nàng nên thử nghiệm các gam màu nâu, tím khói hay tham khảo màu Ash Gold mới của Moroccanoil để có một diện mạo ấn tượng trong mùa lạnh này.

Phụ nữ Hàn chăm sóc tóc như thế nào?

Phụ nữ Hàn cũng thích làm tóc xoăn
Phụ nữ Hàn thích làm tóc xoăn

Theo tôi, người Hàn rất chú trọng việc chăm sóc tóc, cả nam lẫn nữ giới. Họ luôn lựa chọn các sản phẩm chuyên biệt phù hợp với từng loại tóc như tóc uốn, tóc nhuộm hay tóc tự nhiên. Đặc biệt với tóc nhuộm, người Hàn sẽ sử dụng riêng các dòng dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng chuyên biệt, không dùng sản phẩm thông thường. Bởi các sản phẩm không chuyên có chứa sulfate, khiến tóc nhuộm dễ bị phai màu, khô xơ và hư tổn.

Do đó, tôi luôn khuyên mọi người nên đầu tư các dòng sản phẩm dưỡng tóc riêng biệt cho từng loại tóc. Người Hàn rất nhất quán, chỉ sử dụng đúng loại sản phẩm dành riêng cho mái tóc của mình. Họ ý thức rằng việc lựa chọn đúng sản phẩm chuyên biệt là chìa khóa để có mái tóc khỏe mạnh và đẹp mãi.

Gợi ý loại dầu dưỡng rất nên đầu tư?

Theo tôi, không phải tất cả các sản phẩm nhuộm và uốn tóc đều có hại. Mỗi salon sử dụng các sản phẩm khác nhau và chất lượng cũng dao động. Cá nhân tôi tin tưởng và chọn các dòng sản phẩm uy tín, chất lượng cao để bảo vệ tóc khách hàng. Moroccanoil là thương hiệu tôi hợp tác nhiều năm qua. Hầu hết các salon tóc tại Hàn Quốc và nhiều nước khác đều sử dụng dầu dưỡng chứa argan nguyên chất của Moroccanoil. Tinh dầu argan giàu axit béo, vitamin E, giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng ủ tóc, đặc trị sau khi nhuộm/uốn tóc cũng rất cần thiết để dưỡng ẩm, phục hồi và bảo vệ tóc. Vì vậy, đầu tư một loại dầu dưỡng, ủ tóc chất lượng sẽ giúp bảo vệ mái tóc khỏi tác động của hóa chất, nhiệt độ cao một cách tốt nhất.

BLOGNETXUAT

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *