Khám phá rừng tràm Trà Sư nơi phim “Đất rừng phương Nam” bấm máy

ByAdmin19/10/2023in Du lịch 0
rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư (An Giang) đang thu hút đông đảo du khách sau khi xuất hiện ấn tượng trong phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam”.

Đại cảnh chợ nổi trong phim có sự góp mặt của gần 400 diễn viên quần chúng, sử dụng hơn 500 bộ trang phục. Đoàn làm phim đã khảo sát và chuẩn bị công phu trước nhiều tháng để tái hiện chợ nổi sầm uất với hàng chục ghe thuyền, các hiệu buôn và tiệm ăn miền Tây. Sau khi quay, các căn nhà lá, gian hàng, biển hiệu vẫn được giữ nguyên để phục vụ du khách tham quan.

rừng tràm Trà Sư
Đại cảnh chợ nổi là một trong những phân đoạn hoành tráng nhất của phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam”

Đoàn phim cũng đặt đóng mới 50 chiếc thuyền gỗ để phù hợp với bối cảnh thời phim. Sau khi quay xong, các phân cảnh phim được giữ lại nhằm quảng bá du lịch Trà Sư. Đặc biệt, cây cầu Kiều xưa cũ được xây dựng công phu với nhiều chi tiết hoài cổ.

Năm 2020, rừng tràm Trà Sư được công nhận là rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Hàng ngày có hàng ngàn lượt khách đến tham quan khu du lịch sinh thái này. Rừng Trà Sư có hệ sinh thái đa dạng, thảm thực vật phong phú và khí hậu ôn hòa. Đây cũng là cánh rừng quan trọng đối với công tác bảo tồn đất ngập nước.

Những nghệ nhân của đoàn phim đã làm việc cực kỳ sáng tạo để dựng lên hình ảnh cây cầu Kiều đầy nét hoài cổ
Những nghệ nhân của đoàn phim đã làm việc cực kỳ sáng tạo để dựng lên hình ảnh cây cầu Kiều đầy nét hoài cổ

Tại rừng Trà Sư, du khách có thể tham quan bằng tàu máy hoặc thuyền chèo, trải nghiệm đạp xe qua rừng, cắm trại, dã ngoại… với nhiều hoạt động thú vị. Giá vé vào cổng khoảng 50.000 đồng/khách.

Theo đại diện công ty du lịch Thiên Minh, sau thành công của bộ phim Đất Rừng Phương Nam, lượng khách quan tâm và đặt tour tham quan rừng tràm Trà Sư tăng mạnh. Rừng tràm nổi tiếng xuất hiện trên màn ảnh đang thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm thực tế.

Hơn 20 nhân công địa phương phải làm việc xuyên suốt 60 ngày trước khi bấm máy.
Hơn 20 nhân công địa phương phải làm việc xuyên suốt 60 ngày trước khi bấm máy.

Với vẻ đẹp hoang sơ và nét văn hóa độc đáo của miền Tây sông nước, rừng tràm Trà Sư hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch sinh thái, trải nghiệm văn hóa. Không chỉ là bối cảnh cho bộ phim ăn khách, rừng tràm Trà Sư còn là niềm tự hào của du lịch Việt, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *