Người Vợ Cuối Cùng tái hiện lại giá trị văn hóa của người Việt xưa

Đóng góp bởi: admin 239 lượt xem Đăng ngày 23/10/2023

Bộ phim cổ trang Người Vợ Cuối Cùng do đạo diễn Victor Vũ thực hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Đây hứa hẹn là một “ngựa chiến” của điện ảnh Việt vào cuối năm nay. Video hậu trường mới được đoàn làm phim công bố đã giúp khán giả có cái nhìn sâu sắc hơn về cách thức đội ngũ sản xuất tái hiện nền văn hóa Việt Nam thời phong kiến.

Theo lời nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp, toàn bộ trang phục cổ được may đo riêng cho từng diễn viên, với hàng trăm bộ đồ và hàng nghìn mét vải. Điều này thể hiện sự đầu tư công phu của ekip Người Vợ Cuối Cùng cho khâu phục trang. Mặc dù bối cảnh phim là một ngôi làng hư cấu, song đoàn làm phim mong muốn tái hiện chân thực nhất có thể phong cách thời Nguyễn thế kỷ 19.

Người Vợ Cuối Cùng tái hiện lại phong cách sống và giá trị văn hóa của người Việt xưa
Người Vợ Cuối Cùng tái hiện lại phong cách sống và giá trị văn hóa của người Việt xưa

Thông qua trang phục, tính cách và số phận của các nhân vật chính được thể hiện rõ nét. Người vợ cả do NSƯT Kim Oanh thủ vai luôn mặc áo ngũ thân tay chẽn, điểm xuyết những gam màu nóng như đỏ, nâu. Đây là màu sắc tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ, nghiêm khắc của bà trong vai trò nữ chủ gia đình. Trong khi đó, nhân vật mợ Hai do Đinh Ngọc Diệp đảm nhận lại có phong cách ăn mặc đa dạng và sặc sỡ hơn, với nhiều hoa văn và phụ kiện lấp lánh. Điều này phản ánh tính cách vui vẻ và hài hước của mợ Hai.

Ngược lại, Kaity Nguyễn vào vai người vợ lẽ Diệu Linh thường xuất hiện với trang phục đơn giản, ít hoa văn và sử dụng các tone màu nhã nhặn. Sự đối lập về phong cách trang phục giữa Diệu Linh và hai người vợ trước phần nào thể hiện số phận éo le, cuộc sống luôn chìm trong nước mắt của cô.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào phục trang và bối cảnh, Người Vợ Cuối Cùng hứa hẹn sẽ không chỉ mang đến một câu chuyện phim hấp dẫn
Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào phục trang và bối cảnh, Người Vợ Cuối Cùng hứa hẹn sẽ không chỉ mang đến một câu chuyện phim hấp dẫn

Không chỉ các nhân vật chính, từng chi tiết nhỏ trong phục trang của hơn 200 diễn viên quần chúng cũng được đoàn làm phim chăm chút. Đạo diễn Victor Vũ mong muốn từng nếp áo, chiếc trâm, cách đi đứng,… đều giúp các diễn viên đắm chìm vào nhân vật và thời đại mà họ vào vai. Cả không gian phim trường với đồ đạc, lối kiến trúc ngôi làng đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo cảm giác gần gũi với thực tế lịch sử nhất.

Nhờ đó, khi bước vào trường quay Người Vợ Cuối Cùng, Kaity Nguyễn cảm nhận rõ nhất về nhân vật Diệu Linh của mình khi khoác lên những bộ cổ phục. Trong khi đạo diễn Victor Vũ cho biết cảm xúc lớn nhất là khi chiêm ngưỡng tổng thể các cảnh quay sau khi kết thúc. Ông cảm giác như được nhìn vào chính lịch sử qua màn ảnh.

Khán giả cảm thấy mình như đang nhìn vào quá khứ thông qua chiếc màn hình nhỏ.
Khán giả cảm thấy mình như đang nhìn vào quá khứ thông qua chiếc màn hình nhỏ.

Với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết trong phục trang và bối cảnh, Người Vợ Cuối Cùng không chỉ hứa hẹn là một câu chuyện điện ảnh ly kỳ mà còn có thể tái hiện lại chân thực phong tục, nếp sống cũng như tinh thần của người Việt thời phong kiến. Đó là một thành công lớn của đoàn làm phim. Hy vọng tác phẩm sẽ chinh phục được khán giả và đem về nhiều thành tích cho điện ảnh nước nhà.

NET XUAN