Tây Côn Lĩnh chinh phục du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ cổ tích

ByAdmin18/10/2023in Du lịch 0
Tây Côn Lĩnh

Khu Bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh nằm trải dài trên địa bàn 3 huyện Vị Xuyên, TP Hà Giang và Hoàng Su Phì của tỉnh Hà Giang, với diện tích lên tới 15.012 ha. Đây là khu vực có hệ sinh thái rừng nguyên sinh đa dạng, phong phú với hơn 796 loài thực vật và 213 loài động vật quý hiếm. Trong đó, nổi bật là đỉnh Tây Côn Lĩnh cao 2.428m, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Bắc”.

Với địa hình hiểm trở, Tây Côn Lĩnh vẫn còn giữ được những cánh rừng nguyên sinh, đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Thôn Lùng Tao thuộc xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên là ngôi làng của đồng bào Dao, nằm dưới chân núi Tây Côn Lĩnh. Nơi đây đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ.

Tây Côn Lĩnh
Tây Côn Lĩnh chinh phục du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ cổ tích

Tại Lùng Tao, du khách có thể trải nghiệm homestay, thưởng thức ẩm thực địa phương và tìm hiểu nét văn hóa truyền thống của người Dao như trang phục, ngôn ngữ, lễ hội. Làng đã được công nhận làng văn hóa du lịch cộng đồng từ năm 2009 với hơn 10 hộ tham gia.

Du khách có thể chọn các homestay nhà sàn truyền thống của người Dao để đắm mình trong không gian thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ với nhiều thác nước, rừng cây cổ thụ và ruộng bậc thang xanh mướt. Đây cũng là nơi lý tưởng để ngắm bình minh, hoàng hôn trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.

Tây Côn Lĩnh mang vẻ đẹp hoang sơ với những khu rừng cổ thụ đầy rêu xanh, rừng thảo quả, đào, lê và thảm thực vật đẹp hiếm có
Núi Tây Côn Lĩnh mang vẻ đẹp hoang sơ với những khu rừng cổ thụ đầy rêu xanh và thảm thực vật đẹp hiếm có

Làm du lịch đã giúp đời sống người dân địa phương được cải thiện rõ rệt. Họ trở thành hướng dẫn viên, giới thiệu văn hóa truyền thống cho du khách. Tây Côn Lĩnh còn là điểm đến lý tưởng quanh năm với nhiều hoạt động du lịch đa dạng.

Mùa xuân, du khách có thể leo núi, ngắm hoa đỗ quyên và thưởng thức chè Shan Tuyết. Mùa hè đến với lễ hội cầu mùa của người Dao. Sang thu, du khách có thể chiêm ngưỡng màu vàng rực rỡ của những cánh đồng lúa chín và hương vị thảo quả. Đến mùa đông, khách có thể ngắm lá phong đỏ thắm và săn mây trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.

Du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ, nguyên sơ, tinh khôi đến diệu kỳ.
Du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ, nguyên sơ, tinh khôi đến diệu kỳ.

Như vậy, với vẻ đẹp hoang sơ cùng nét văn hóa độc đáo, Tây Côn Lĩnh là điểm đến du lịch hấp dẫn và ý nghĩa cho du khách tìm hiểu và trải nghiệm. Đây cũng là nơi mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân địa phương.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *