Tu viện Bát Nhã trong những điểm du lịch tâm linh ấn tượng của Lâm Đồng

ByAdmin24/10/2023in Du lịch 0
Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã là một trong những điểm du lịch tâm linh ấn tượng của tỉnh Lâm Đồng. Không chỉ sở hữu kiến trúc đậm chất Á Đông đầy mê hoặc, tu viện còn nằm ở vị trí với phong cảnh hữu tình, thiên nhiên trong lành bao bọc.

Tu viện Bát Nhã còn được gọi là chùa Bát Nhã Bảo Lộc. Theo tiếng Sanskrit (tiếng Ấn Độ cổ) thì Bát Nhã (Prajnâ) có nghĩa là trí tuệ. Nằm cách thị xã Bảo Lộc khoảng 15km, và cách thác Dam B’ri khoảng 2km, tu viện Bát Nhã được Thượng tọa Thích Đức Nghi thành lập vào năm 1995 với diện tích khoảng hơn 20 héc ta. Vào những ngày lễ, ngày rằm, đặc biệt là đầu năm mới, du khách khắp nơi về Tu viện Bát Nhã, nơi được xem là tu viện đẹp nhất TP.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), để đi lễ chùa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Tu viện Bát Nhã
Tu viện Bát Nhã trong những điểm du lịch tâm linh ấn tượng của Lâm Đồng

Tu viện Bát Nhã tọa lạc trên núi Đa Long Sơn thuộc địa phận thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thị xã khoảng 15 km. Đây là một ngôi chùa cổ kính nằm giữa rừng thông xanh mướt và đồi chè bạt ngàn. Kiến trúc chính của tu viện gồm chánh điện, tăng đường, nhà trù, thư viện, nhà khách, nhà tổ và khu nhà nghỉ cho khách thập phương. Các công trình kiến trúc mang dáng vẻ cổ kính với mái ngói màu óng ả, được chạm khắc hình rồng chầu nguyệt. Các cột gỗ lim vững chãi, tạo nên sự uy nghiêm trang nghiêm cho ngôi chùa.

Bảo tháp Quán Thế Âm được khởi công xây dựng vào đầu năm 2019
Bảo tháp Quán Thế Âm được khởi công xây dựng vào đầu năm 2019

Năm 2019, tu viện khởi công xây dựng Bảo tháp Quán Thế Âm cao 49 mét gồm 8 tầng. Bảo tháp có kiến trúc độc đáo, mỗi tầng đều thờ tượng Quán Thế Âm bằng các chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, đá… Bước lên những bậc thang uốn lượn giữa rừng thông và đồi chè xanh mướt, du khách như được thả hồn vào cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Con đường đi lên chùa còn có hàng phượng vàng rực rỡ hai bên đường, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn cho nơi đây. Tu viện Bát Nhã với phong cảnh thanh tịnh, yên bình là điểm đến lý tưởng để du khách thư giãn, tĩnh tâm và tìm về chính mình.

Tu viện Bát Nhã Bảo Lộc thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên và sự thanh tịnh, an bình.
Tu viện Bát Nhã Bảo Lộc thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên và sự thanh tịnh, an bình.

Nằm cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 17km về hướng thác Đambri, giao thông thuận tiện. Đây là nơi cửa Phật bình yên nên du khách không mất bất cứ chi phí tham quan nào, chỉ cần mang đến tấm lòng thành kính. Vào buổi sáng sớm, du khách có thể tham dự các khóa thiền cùng các sư thầy, tăng ni. Không khí trong lành cùng cảnh sắc thiên nhiên xung quanh sẽ đem lại những phút giây thư giãn, an nhiên cho du khách.

BLOG Net Xuan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *