Thủ khoa Lê Hữu Huy ngành thương mại điện tử từng suy sụp vì chọn sai ngành

Đóng góp bởi: admin 392 lượt xem Đăng ngày 27/12/2023

Lê Hữu Huy từ nhỏ đã có niềm đam mê rất lớn với môn sinh học và nuôi ước mơ trở thành bác sĩ. Em đã nỗ lực học tập để theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để cho Hữu Huy theo học ngành y, nên giữa năm lớp 12, em buộc phải chuyển từ học sinh khối B (Toán, Hóa, Sinh) sang học khối A (Toán, Lý, Hóa). Điều này đồng nghĩa với việc Hữu Huy phải từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Thủ khoa Lê Hữu Huy ngành thương mại điện tử Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM
Thủ khoa Lê Hữu Huy ngành thương mại điện tử Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, do không có định hướng, Hữu Huy quyết định theo học ngành Thương mại điện tử. Tuy nhiên, bản thân em không hề có kiến thức hay đam mê gì với lập trình hay công nghệ thông tin. Khi bắt đầu tiếp xúc với các dòng code lập trình, Hữu Huy cảm thấy vô cùng lạc lõng và hoang mang. Em không biết phải bắt đầu từ đâu, cũng không tìm được niềm đam mê trong lĩnh vực mới này.

Đây là giai đoạn vô cùng khó khăn và tuyệt vọng đối với Hữu Huy. Em đã rất hoài nghi về quyết định từ bỏ ước mơ của mình để theo đuổi một con đường hoàn toàn xa lạ. Hữu Huy đã rất suy sụp tinh thần và khóc rất nhiều. Em tự hỏi bản thân liệu có nên bỏ cuộc và quay trở lại với ước mơ ban đầu hay không. Đó thực sự là giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời của Hữu Huy.

Thủ khoa Lê Hữu Huy ngành thương mại điện tử từng suy sụp vì chọn sai ngành
Thủ khoa Lê Hữu Huy ngành thương mại điện tử từng suy sụp vì chọn sai ngành

Tuy nhiên, Hữu Huy đã dần vượt qua những khó khăn ban đầu bằng cách tích cực yêu thích những gì em đang có. Em chấp nhận thay đổi bản thân để thích ứng với môi trường mới. Hữu Huy cố gắng đối mặt với những khó khăn thay vì trốn tránh chúng. Dần dần, Hữu Huy nhận ra thương mại điện tử là ngành có triển vọng, và em cũng tìm thấy niềm đam mê trong việc nghiên cứu các giải pháp công nghệ ứng dụng cho kinh doanh.

Kể từ đó, Hữu Huy đã nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng để bắt kịp kiến thức. Em làm việc chăm chỉ, kiên trì làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thấu hiểu. Hữu Huy học tập từ các bài tập, đồ án và kinh nghiệm của thầy cô. Em cũng chú trọng học nhóm để trau dồi kiến thức từ bạn bè. Với sự nỗ lực không ngừng, Hữu Huy đã đạt thành tích học tập xuất sắc và trở thành thủ khoa.

Thủ khoa Lê Hữu Huy và gia đình
Thủ khoa Lê Hữu Huy và gia đình

Theo Hữu Huy, gia đình, đặc biệt là mẹ, là động lực lớn nhất giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn để đạt được thành công. Bí quyết của Hữu Huy là sự siêng năng, chăm chỉ và luôn đặt mục tiêu phấn đấu. Với thành tích ấn tượng, giờ đây Hữu Huy có kế hoạch phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.