Vì sao đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ theo người thứ ba

Đóng góp bởi: admin 373 lượt xem Đăng ngày 01/01/2024

Theo bài viết của Mariel Reimann – giám đốc nội dung tại KSL Latino, Mỹ, hơn một nửa các cuộc hôn nhân ở Mỹ kết thúc bằng ly hôn. Đa số đàn ông cũng thừa nhận từng ngoại tình hoặc sẵn sàng ngoại tình nếu không bị phát hiện. Tuy nhiên, theo tờ Today, phần lớn những người đàn ông ngoại tình không có ý định bỏ vợ để đi theo “tiểu tam”.

Có một số lý do chính khiến họ không muốn chia tay vợ, mà chỉ coi việc ngoại tình như một “khoảng nghỉ” trong hôn nhân. Đàn ông ngoại tình nghĩ đến con cái và không muốn các con phải sống trong gia đình tan vỡ. Họ cho rằng việc ngoại tình không phải là vấn đề nghiêm trọng, chỉ là nhu cầu bình thường của đàn ông. Họ muốn “tạm dừng” hôn nhân để tìm niềm vui ở nơi khác, sau đó vẫn trở lại với gia đình.

Ở bên vợ, anh ta thấy thoải mái hơn

đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ theo người thứ ba
Đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ theo người thứ ba

Một trong những lý do khiến đàn ông ngoại tình không muốn bỏ vợ là vì họ cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên vợ. Sau bao năm chung sống, người vợ là người hiểu rõ con người thật của chồng hơn ai hết. Chỉ có bên cạnh vợ, người chồng mới có thể thể hiện bản thân một cách tự nhiên nhất. Sau khi dành thời gian bên người tình, những người chồng ngoại tình thường quay trở về với gia đình. Họ vui chơi cùng con cái rồi nhờ vợ lo toan công việc nhà cửa. Đó là tình huống lý tưởng đối với những người đàn ông muốn duy trì hai mối quan hệ song song.

Người vợ vẫn là nơi để họ quay về sau mỗi lần phiêu lưu ngoài vòng tay âu yếm. Bên vợ, họ có thể trở lại làm chính mình mà không sợ bị phán xét. Chính sự thoải mái ấy khiến nhiều người đàn ông vẫn giữ được hôn nhân bên cạnh mối quan hệ ngoài luồng.

Đàn ông ngoại tình vẫn ở với vợ để con cái có được gia đình

Một lý do khiến nhiều đàn ông vẫn giữ hôn nhân bên cạnh mối quan hệ ngoài luồng là vì các con. Họ muốn con cái được lớn lên trong môi trường gia đình truyền thống, có cả bố và mẹ. Đa số những người chồng ngoại tình đều sống trong ảo tưởng rằng hành động của họ hoàn toàn chính đáng. Họ tự biện minh rằng bạn bè cũng làm vậy, hoặc đó là bản năng tự nhiên của đàn ông phải quan hệ với nhiều phụ nữ. Thực tế, những lý do đó chỉ là cách họ che đậy lỗi lầm của bản thân. Sâu thẳm bên trong, họ vẫn biết việc phản bội, lừa dối là sai trái.

Đàn ông ngoại tình vẫn ở với vợ để con cái có được gia đình
Đàn ông ngoại tình vẫn ở với vợ để con cái có được gia đình

Dù vậy, vì muốn con cái được sống trọn vẹn cả bố và mẹ, nhiều người chồng vẫn quyết định gạt sang một bên lương tâm. Họ hy sinh hạnh phúc cá nhân của vợ để giữ gìn tổ ấm gia đình cho con trẻ. Đó là sự lựa chọn ích kỷ nhưng không hiếm gặp trong xã hội.

Ly hôn là điều đau đớn, tốn kém

Nhiều người chồng ngoại tình nhận ra rằng, ly hôn là quá trình đau đớn và tốn kém về cả tinh thần lẫn vật chất. Họ không muốn trải qua những khó khăn khi chia tay vợ con. Thay vào đó, họ chọn cách duy trì cả hai mối quan hệ song song để có được điều tốt đẹp nhất từ cả hai người phụ nữ.

Ly hôn là điều đau đớn, tốn kém và gây cạn kiệt cảm xúc
Ly hôn là điều đau đớn, tốn kém và gây cạn kiệt cảm xúc

Vợ vẫn là nơi để họ về sau mỗi chuyến phiêu lưu ngoài vòng tay người tình. Còn người tình thỏa mãn nhu cầu tình dục và sự mới mẻ mà vợ không còn đem lại. Họ cân nhắc và cho rằng việc duy trì hôn nhân bên cạnh mối quan hệ ngoài luồng là lựa chọn tốt nhất. Bởi vậy, ngay cả khi ngoại tình, nhiều người đàn ông vẫn không muốn ly hôn.

Họ nghĩ tình hình không đến nỗi nghiêm trọng như thực tế

Một số người chồng cho rằng việc ngoại tình chỉ là cách để “nghỉ ngơi giữa chừng” trong cuộc hôn nhân, chứ không phải ý định bỏ rơi gia đình. Họ không cho đó là vấn đề nghiêm trọng, mà chỉ xem đó như liều thuốc kích thích đam mê và phiêu lưu trong cuộc sống vốn đã trở nên nhàm chán.

Theo Sigurd Verdal – giám đốc điều hành trang web dành cho người ngoại tình Victoria Milan, nếu vẫn còn tình cảm với vợ và là người cha, người chồng tốt, đàn ông không nhất thiết phải ly hôn khi có người tình. Họ chỉ đang tìm thêm chút hương vị mới lạ cho đời sống hiện tại.

Tuy nhiên, chắc chắn không có lý do gì để biện minh cho sự bất chính. Suy nghĩ đó chỉ là cách họ tự lừa dối bản thân. Thực tế, hành động phản bội luôn là sai trái, dù với bất kỳ lý do gì.