Tình trạng áo dài Tết 2024 ”loạn giá” đáng lo ngại

ByAdmin09/12/2023in Review 0
áo dài Tết 2024

Gần đến Tết Nguyên Đán 2024, thị trường áo dài Tết đã sôi động hơn bao giờ hết. Mỗi local brand đều tích cực tung ra các bộ sưu tập độc đáo, ấn tượng để đáp ứng nhu cầu sắm áo dài cho dịp lễ này. Các thiết kế cách tân như áo dài dáng suông, tay lửng, thêu hoa, vai phồng, cổ tròn đang thu hút sự quan tâm của phái đẹp với vẻ trẻ trung và duyên dáng.

Những thương hiệu nổi tiếng như Xéo Xọ, Hà Cúc, Minh Châu cùng vô số cái tên mới cũng ra mắt để đáp ứng nhu cầu mặc đẹp trong dịp Tết của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình trạng giá áo dài đa dạng vẫn là điểm đáng chú ý. Cùng một mẫu áo dài, giá có thể dao động từ hàng trăm đến hàng triệu đồng, khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi lựa chọn.

áo dài Tết 2024
Tình trạng áo dài Tết 2024 ”loạn giá” đáng lo ngại

Mức giá áo dài Tết cũng đa dạng hơn trước, từ 500.000 VNĐ đã có thể sở hữu được những thiết kế xinh xắn từ các thương hiệu Việt Nam. Sự đa dạng về giá cả cho thấy sự yêu thích dành cho áo dài, đồng thời cũng phản ánh nỗ lực phát triển của các thương hiệu Việt trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người.

Mẫu áo dài giống với thiết kế của Xéo Xọ được bán với giá rẻ hơn gấp 5 lần mẫu gốc
Mẫu áo dài giống với thiết kế của Xéo Xọ được bán với giá rẻ hơn gấp 5 lần mẫu gốc

Tình trạng “loạn giá” đang là điều đáng lo ngại trên thị trường áo dài Tết năm 2024. Sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế đồng thời cũng làm nảy sinh vấn đề về sự chênh lệch giá cả, gây hoang mang cho người mua và người bán. Đặc biệt, xuất hiện tình trạng một mẫu áo dài Tết từ các local brand Việt nhưng lại có mức giá khác nhau tại các cửa hàng. Điều đáng chú ý là các thiết kế độc đáo và hấp dẫn thường bị sao chép với mức giá rẻ hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3-4 lần. Ví dụ như mẫu áo dài Bạch Trà của thương hiệu Tiny Dan, sau khi giảm giá có giá 1.090.000 VNĐ, nhưng trên một sàn thương mại điện tử, một mẫu áo giống hệt nhưng chỉ có giá 435.000 VNĐ.

Mẫu áo dài giống với thiết kế của Tiny Dan được bán với giá 435.000 VNĐ
Mẫu áo dài giống với thiết kế của Tiny Dan được bán với giá 435.000 VNĐ

Nguyên nhân gây ra tình trạng “loạn giá” này là do nhiều xưởng may và cá nhân tự ý sao chép mẫu thiết kế từ các local brand để may lại và bán ra thị trường với mức giá thấp hơn. Dù sản phẩm có hình ảnh giống hệt 99%, người mua vẫn phải lo lắng về chất lượng khi nhận hàng, bởi chất liệu vải và các chi tiết có thể không đảm bảo đồng nhất và tỉ mỉ như sản phẩm gốc.

Còn rất nhiều mẫu áo dài local brand bị ''nhái'' lại và bày bán với giá rẻ
Còn rất nhiều mẫu áo dài local brand bị ”nhái” lại và bày bán với giá rẻ

Trước tình trạng “loạn giá” này, người tiêu dùng thông minh cần đưa ra quyết định mua hàng hợp lý. Ưu tiên lựa chọn mua áo dài từ các local brand uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đồng thời ủng hộ sự phát triển của thương hiệu Việt Nam.

Nếu ngân sách hạn chế và không thể chi trả hàng triệu đồng cho một chiếc áo dài, bạn vẫn có thể tìm được những mẫu áo dài từ các local brand với mức giá phải chăng, thường khoảng 500.000 VNĐ. Quan trọng nhất là khi chọn mua áo dài Tết, không chỉ cần xem xét về mẫu mã và kiểu dáng, mà còn nên ưu tiên lựa chọn từ các thương hiệu có uy tín và giá cả phù hợp với túi tiền của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *